Trường THPT Phạm Hồng Thái.

Thành viên:Nguyễn Thị Nga     Bài viết: 5
Thứ hai - 02/10/2017 10:18
Nằm ở phía Đông Nam huyện Hưng Nguyên, trên đại lộ 558 có một ngôi trường tuy không đồ sộ nhưng thật xinh xắn - Đó là trường THPT Phạm Hồng Thái.

 

      Tiền thân là một phân hiệu của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đóng dưới chân Rú Nhón (1975). Năm 1973, trường chính thức vinh dự được mang tên Liệt sỹ Phạm Hồng Thái. Năm 1983 trường chuyển về cánh đồng Vưng xã Hưng Châu với bộn bề ao hồ, tranh tre nứa lá. Mới 30 mùa xuân đi qua, trường đã có những bước phát triển diệu kỳ. Hiện nay trường có 24 lớp công lập với 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang hiện đại, các phòng học được chuẩn hoá, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện... đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của thầy và trò, vì vậy chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trong những năm gần đây, trường luôn đứng đầu trong tốp đầu các trường THPT huyện Hưng Nguyên về chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như đại trà. Ghi nhận những thành tích trong suốt hơn 30 năm phấn đấu và trưởng thành, trường đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và đạo tạo, UBND Tỉnh Nghệ An. Đó là những phần thưởng vô giá, là nguồn cổ vũ động viên to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục vươn tới những thành tích to lớn hơn nữa.

      Chặng đường đi tới, thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2020, trường phải đối mặt với không ít khó khăn thử thách, nhưng đó cũng là cơ hội để trường tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh chính trị, quyết tâm để làm cho trường phát triển nhanh hơn nữa, sớm đạt chuẩn Quốc gia, đưa trường THPT Phạm Hồng Thái trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Nguyên.

Nguồn: Thanh Nam-Ban tuyên giáo Hưng Nguyên

 

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cao Anh Đức, Bí thư Huyện đoàn; Đồng chí Trần Văn Các, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, Đoàn các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn huyện; BTV Đoàn các xã có học sinh học tại trường; Đại diện BGH, Chi bộ, công đoàn nhà trường; đặc biệt là sự có mặt của 60 đại biểu ưu tú nhất đại diện cho hơn 800 ĐVTN toàn trường.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường THPT Phạm Hồng Thái đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác giáo dục của Đoàn đạt được những kết quả như 100% ĐVTN được học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp. Gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, công tác giáo dục truyền thống được Đoàn trường tổ chức sôi nổi, nhiều hoạt động được tổ chức công phu, quy mô lớn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, tạo được dấu ấn đẹp trong nhân dân; tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp được 210 đoàn viên mới; giới thiệu cho Chi bộ 05 đoàn viên ưu tú, làm quy trình kết nạp Đảng cho 1 học sinh lớp 12. Nhiệm kỳ 2013-2014, kết quả học tập của các em học sinh đạt thành tích cao như: 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp, 554 học sinh giỏi trường, 19 em giỏi tỉnh, 3 học sinh đạt giải Olympic Vật Lý, 93 em học sinh TTXS,học sinh đậu Đại học là 58%.

Tại Đại hội các đại biểu đã nhất trí thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2015 với các nội dung như: Tiếp tục triển khai hiệu quảNQ Hội nghị lần thứ ba BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá X về "Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2012 – 2017”; Đẩy mạnh hoat động phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với Thanh niên lập thân lập nghiệp; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2013-2014, tập thể cán bộ, ĐVTN nhà trường và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn trường được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen; 02 tập thể và 03 cá nhân được BCH Huyện đoàn tặng Giấy khen.

Đại hội bầu ra 13 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2014-2015.

Tác giả bài viết: Cao Hằng

Nguồn tin: - Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây